ข่าวนี้ที่ 1

DPAINT-TFM พาเหรดเคาะราคาไอพีโอ-HENGได้ฤกษ์เทรดวันแรก

DPAINT-TFM พาเหรดเคาะราคาไอพีโอ-HENGได้ฤกษ์เทรดวันแรก

    "สีเดลต้า(DPAINT)" เคาะราคาขายไอพีโอในราคาหุ้นละ 7.50 บาท กำหนดเปิดจองซื้อ 19 - 21 ต.ค.นี้ พร้อมเทรดในตลาด mai วันที่ 28 ต.ค.นี้ ด้านไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ (TFM) เคาะราคาไอพีโอที่ 13.50 บาทต่อหุ้น คาดเทรด SET ปลายเดือนต.ค.นี้ ส่วน"บมจ.รุ่งเรืองตลอดไป (GLORY)" ปลื้มกระแสตอบรับดีเยี่ยม หลังยอดจองซื้อไอพีโอหมดเกลี้ยง พร้อมเข้าเทรด mai 25 ต.ค.นี้ ด้าน 'เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล (HENG)' ลุยเข้าเทรดวันแรก 19 ต.ค.นี้

 

*** DPAINT เคาะราคาไอพีโอ 7.50 บาท/หุ้น เปิดจอง 19-21 ต.ค.นี้

    นางจารีรัตน์ บุลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นของบริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน) หรือ DPAINT เปิดเผยว่า DPAINT กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 53.25 ล้านหุ้น ที่ราคา 7.50 บาท/หุ้น โดยเปิดให้จองซื้อในวันที่ 19 - 21 ต.ค.นี้ และคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 28 ต.ค.64 ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดธุรกิจวัสดุก่อสร้าง ในชื่อหลักทรัพย์ว่า "DPAINT"

    สำหรับราคาหุ้นสามัญที่เสนอขายหุ้นละ 7.50 บาท ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสม เพราะคิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) เท่ากับ 32.80 เท่า โดยคำนวณกำไรสุทธิต่อหุ้นจากผลการดำเนินงานในช่วง 4 ไตรมาสล่าสุด (ตั้งแต่ 1 ก.ค.63 - 30 มิ.ย.64) โดยถือว่ามีส่วนลดพอสมควรจากอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิเฉลี่ยของกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจเหมือนหรือคล้ายคลึงกันทั้งในและต่างประเทศ พร้อมมองว่า DPAINT มีปัจจัยพื้นฐานโดดเด่น เป็นหุ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์สีทาอาคารรายที่ 3 ในตลาดทุน ที่โดดเด่นทางด้านนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ เป็นโอกาสในการสร้างรายได้และกำไรที่จะเติบโตต่อเนื่องในอนาคต

 

*** เล็งนำเงินระดมทุนไปใช้ขยายกิจการ-คืนเงินกู้

    นายรณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DPAINT กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ จำนวนประมาณ 373.16 ล้านบาท (หลังหักค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง) จะนำไปใช้ลงทุนในการปรับปรุงโรงงาน เครื่องจักร และระบบการผลิตที่โรงงานสุวินทวงศ์ จำนวนประมาณ 150 ล้านบาท ระยะเวลาการใช้เงินภายในปี 68 เพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิตและบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ 

    รวมทั้งนำไปใช้เป็นเงินทุนในการซื้อเครื่องผสมสีจำนวน 440 เครื่อง จำนวนประมาณ 100 ล้านบาท ภายในปี 68 เพื่อขยายจำนวนร้านค้าปลีกและร้านค้าปลีกสมัยใหม่ให้ครอบคลุมทั่วประเทศยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสในการขยายผลิตภัณฑ์สีกลุ่มที่อัตรากำไรดี นอกจากนี้จะนำเงินไปใช้ลงทุนในการทำระบบ ERP จำนวนประมาณ 10 ล้านบาท และใช้ลงทุนสร้างห้อง LAB จำนวนประมาณ 5 ล้านบาทภายในปี 65,ใช้ชำระคืนเงินกู้ระยะสั้น 25 ล้านบาทภายในปี64 และส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนจำนวน 83.20 ล้านบาท

 

*** `ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์(TFM)`เคาะราคาไอพีโอ 13.50 บ. จอง 19-21 ต.ค.นี้

    บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFM ระบุในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง)ว่า กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(IPO) จำนวนไม่เกิน 109.30 ล้านหุ้น ที่ราคา 13.50 บาทต่อหุ้น ระยะเวลาการเสนอขาย 19 - 21 ต.ค.64

    นายพิเชษฐ สิทธิอํานวย กรรมการผู้อํานวยการ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ราคาไอพีโอ ที่ 13.50 บาทต่อหุ้น เป็นราคาสูงสุดในช่วงราคาที่ใช้ทำ Book building ที่ราคานี้คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) เท่ากับ 21.7 เท่า หากพิจารณาผลกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง ซึ่งถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสม ขณะที่นักลงทุนสถาบันมียอดจองเกิน 6-7 เท่า

    โดยเตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้น IPO ในวันที่ 19 – 21 ต.ค.64 พร้อมคาดว่าจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนและซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในเดือนต.ค.นี้ ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้ขยายธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำในประเทศอินโดนีเซีย ชำระคืนเงินกู้ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในอนาคต

 

*** GLORY ปลื้มขายหุ้น IPO หมดเกลี้ยง-พร้อมเข้าเทรด mai 25 ต.ค.นี้

    นายจรัญพัฒณ์ บุญยัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) หรือ GLORY เปิดเผยว่า บริษัทฯพร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai) ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ โดยใช้ชื่อหุ้น “GLORY” ในการซื้อขายหลักทรัพย์ หลังจากที่เปิดจองซื้อหุ้น IPO ระหว่างวันที่ 12 , 14 และ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ในราคาหุ้นละ 2.80 บาท จำนวนทั้งสิ้น 70 ล้านหุ้น ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มนักลงทุนจำนวนมาก จึงทำให้บริษัทฯสามารถขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) หมดทั้งจำนวนเสนอขาย 

    สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนหลังหักค่าใช้จ่ายในครั้งนี้จำนวน 189 ล้านบาท บริษัทเตรียมนำไปซื้อลิขสิทธิ์วรรณกรรม นิยายและการ์ตูนจากต่างประเทศให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความหลากหลายของวรรณกรรมให้ตอบสนองความต้องการของฐานลูกค้าให้ได้ครบทุกกลุ่มเป้าหมาย พัฒนาแพลตฟอร์ม Kawebook เพื่อขยายการเติบโตของฐานลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง รวมไปถึงพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับการใช้งานภาษาต่างประเทศ เพื่อขยายธุรกิจไปสู่ตลาดต่างประเทศ

 

***`เบริล 8 พลัส (BE8)` คาดเข้าเทรด mai ในช่วงครึ่งแรกของเดือนพ.ย.นี้

    นางสาวสุธางค์ คนศิลป กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและตัวแทนผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น IPO บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 กล่าวว่าปัจจุบันสำนักงาน ก.ล.ต ได้นับหนึ่งแบบไฟลิ่งแล้ว ซึ่งภายหลังจะกำหนดวันที่เสนอขายหุ้น IPO โดยคาดว่ากระบวนการกำหนดราคาเสนอขาย พร้อมนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในครึ่งแรกของเดือนพ.ย.ปีนี้

 

*** `เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล (HENG)` เข้าเทรดวันแรก(19 ต.ค.)

    ด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรับหลักทรัพย์ บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ HENG เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ SET ในกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจการเงิน หมวดธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ ในวันที่ 19 ต.ค. 64 โดยมีจำนวนหุ้นจดทะเบียนชำระแล้ว 3,810 ล้านหุ้น ราคาพาร์ 1 บาท และจำนวนหุ้นไอพีโอ 800.837 ล้านหุ้น ราคาเสนอขายหุ้นละ 1.95 บาทข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด