ข่าวนี้ที่ 1

WHA ลั่นงบ Q4/64 พุ่งทำนิวไฮ - ได้ฤกษ์ขายหน่วยลงทุน WHART

WHA ลั่นงบ Q4/64 พุ่งทำนิวไฮ - ได้ฤกษ์ขายหน่วยลงทุน WHART

 

       "ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น(WHA)" ลั่นรายได้ Q4/64 ทำสถิติสูงสุด หลังเข้าสู่ไฮซีซั่น พร้อมบันทึกรายได้จากการขายทรัพย์สินเข้า WHART มูลค่า 5.5 พันลบ. ขณะที่ปี 65 มีแผนขายทรัพย์สินเข้ากองทุนอีก 3-5 พันลบ. ส่วนยอดขายที่ดินปีนี้คาดทะลุเป้า หวังรัฐเปิดประเทศหนุนกลุ่มนิคมฯ ด้าน WHART เตรียมขายหน่วยลงทุนใหม่ 9-19 พ.ย.นี้

*** มั่นใจรายได้ Q4/64 นิวไฮ รับไฮซีซั่น-บุ๊คกำไรขายทรัพย์สินเข้า WHART

       นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ในช่วงไตรมาส 4/64 จะทำสถิติสูงสุด (นิวไฮ) เนื่องจากจะมีการบันทึกรายได้จากการขายสินทรัพย์เข้ากองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และ สิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท(WHART ) มูลค่าประมาณ 5,550 ล้านบาท ประกอบกับ ปกติแล้วไตรมาสสุดท้ายของแต่ละปีมักจะเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ เพราะเป็นช่วงที่มียอดขายที่ดินพีคที่สุดอยู่แล้ว

*** ลุ้นยอดขายที่ดินปีนี้สูงกว่าเป้า หลังเปิดประเทศ

       นางสาวจรีพร กล่าวว่า สำหรับภาพรวมยอดขายที่ดินทั้งปี 64 บริษัทคาดว่า ภายในช่วงสิ้นปีนี้ยอดขายที่ดินอาจสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ โดยเฉพาะยอดขายจากนิคมฯในต่างประเทศ ขณะที่นิคมฯในประเทศคาดว่าจะทำได้ตามเป้า ส่วนกรณีที่ภาครัฐจะเริ่มมาตรการเปิดประเทศเชื่อว่า จะส่งผลดีต่อกลุ่มนิคมอุตสาหกรรม เพราะลูกค้า หรือ นักลงทุนจะสามารถเดินทางเข้ามาเจรจาธุรกิจได้ และ ล่าสุดยังมีปัจจัยหนุนจากกรณีที่ประเทศจีนมีปัญหาเรื่องการขาดแคลนพลังงาน ซึ่งทำให้นักลงทุนต่างวิตกกังวลเรื่องการย้ายฐานการผลิตในจีน และ จะส่งผลดีต่อไทย โดยคาดว่าจะเริ่มเห็นนักลงทุนเข้ามาตั้งแต่เดือนพ.ย.นี้ และ คาดว่าจะเห็นตัวเลขที่ชัดเจนภายในปี 65 เป็นต้นไป เนื่องจากทุกคนสามารถเดินทางได้แล้ว 

*** WHART เตรียมขายหน่วยลงทุนใหม่ 9-19 พ.ย.นี้

       นางสาวจรีพร กล่าวว่า สำหรับกองทรัสต์ WHART เตรียมเพิ่มทุนครั้งที่ 6 หลังเดินหน้าลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่ารวมไม่เกิน 5,550 ล้านบาท ซึ่งมีพื้นที่เช่าอาคารรวมประมาณ 184,329 ตารางเมตร โดยจะเสนอขายหน่วยทรัสต์จำนวนไม่เกิน 385,898,000 หน่วย โดยจะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีสิทธิจองซื้อหน่วยทรัสต์ที่มีรายชื่ออยู่ในสมุดทะเบียน ณ วันที่ 21 ต.ค.64 ในอัตราส่วน 1 หน่วยทรัสต์เดิมต่อ 0.1181 หน่วยทรัสต์ที่ออก และ เสนอขายเพิ่มเติม ทั้งนี้ คาดว่าการเสนอขายหน่วยทรัสต์ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี

       สำหรับผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีสิทธิจองซื้อสามารถจองซื้อระหว่างวันที่ 9-12 พ.ย.64 ซึ่งผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมที่มีสิทธิจองซื้อสามารถจองซื้อตามสิทธิที่ได้รับจัดสรรเกินกว่าสิทธิ หรือ น้อยกว่าสิทธิที่ได้รับการจัดสรรก็ได้ และ จะทำการชำระเงินจองซื้อที่ราคาสูงสุด 12.90 บาท/หน่วย และ หากราคาเสนอขายสุดท้ายต่ำกว่าราคาสูงสุดจะทำการคืนเงินส่วนต่างราคาให้กับผู้จองซื้อ และ สำหรับประชาชนทั่วไป (Public Offering) ซึ่งเป็นบุคคลตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์จะเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 16-19 พ.ย.64 โดยการจองซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ K-My Invest หรือธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา

*** ตั้งเป้าปี 65 นำทรัพย์สินขายเข้า WHART อีก 3-5 พันลบ.

       นางสาวจรีพร กล่าวว่า ปัจจุบันกองทรัสต์ WHART มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง จากการลงทุนในกรรมสิทธิ์ สิทธิการเช่าและ สิทธิการเช่าช่วงอสังหาริมทรัพย์ไปแล้ว 31 โครงการ หรือ มีพื้นที่เช่าอาคารประมาณ 1,398,352 ตารางเมตร คิดเป็นมูลค่าทรัพย์สินรวมของที่ระดับ 42,638 ล้านบาท ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ที่ยังคงเป็นผู้สนับสนุน และ ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ในการนำทรัพย์สินคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเข้ากองทรัสต์ WHART ทุกปีต่อเนื่อง พร้อมตั้งเป้าปี 65 จะมีการนำทรัพย์สินขายเข้ากองทรัสต์ WHART อีกไม่ต่ำกว่า 1 แสนตารางเมตร หรือ คิดเป็นมูลค่าราว 3,000-5,000 ล้านบาท

      “ในปีนี้ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ปได้นำทรัพย์สินจำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วย โครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (วังน้อย 62) โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (ถนนบางนา-ตราด กม. 23 โปรเจค 3)  และโครงการดับบลิวเอชเอ อี คอมเมิร์ซ พาร์คตั้งอยู่ที่อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้ากองทรัสต์ WHART (เพิ่มทุนครั้งที่6) โดยทั้ง 3 โครงการ มีกลุ่มผู้เช่าในกลุ่มธุรกิจที่เติบโต อาทิ กลุ่มธุรกิจ E-Commerce , FMCG และ Logistic ซึ่งเป็นธุรกิจที่ได้อานิสงส์จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว”นางสาวจรีพร กล่าว

*** WHART เผยมูลค่าทรัพย์สินรวมแตะ 4.8 หมื่นลบ.

       นายอนุวัฒน์ จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (WHART) กล่าวว่า สำหรับการเพิ่มทุนครั้งที่ 6 เพื่อลงทุนในทรัพย์สินหลักเพิ่มเติมครั้งที่ 7 เป็นการเข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมจำนวน 3 โครงการ มูลค่าไม่เกิน 5,550 ล้านบาท ซึ่งภายหลังการลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินหลักในครั้งนี้ จะส่งผลให้ WHART มีมูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์แตะที่ระดับกว่า 48,000 ล้านบาท และ มีพื้นที่เช่าภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเป็น 1.58 ล้านตารางเมตร

       ซึ่งทำให้กองทรัสต์ WHART รักษาความเป็นผู้นำของกองทรัสต์ประเภทศูนย์กระจายสินค้า คลังสินค้าและ โรงงานที่ใหญ่ที่สุดประเทศไทย อีกทั้ง การลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินหลักในครั้งนี้ ยังช่วยสร้างการเติบโต และ มั่นคงให้กับรายได้ของกองทรัสต์อย่างมั่นคง และ ยั่งยืน และ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นหน่วยอย่างสม่ำเสมอ

      “ความโดนเด่นการเพิ่มทุนในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มสัดส่วนการลงทุนอย่างเห็นได้ชัด โดยจะเห็นจากพื้นที่เขต EEC เพิ่มขึ้นจาก 14.1% เป็น 20.6% ซึ่งถือเป็นการสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของรัฐบาลที่เน้นการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ในขณะที่สัดส่วน Built to Suit เพิ่มขึ้นจาก 55% เป็น 58% ซึ่งจะเป็นการเพิ่มศักยภาพรายได้ความมั่นคงในระยะยาว นอกจากนี้ การเพิ่มทุนครั้งนี้ยังขยายสัดส่วนลูกค้า E-Commerce อย่างมีนัยสำคัญจาก 6% เป็น 17% และ ทำให้กองทรัสต์เองมีผู้เช่ารายใหญ่ในกลุ่ม E-Commerce เกือบครบทุกราย" นายอนุวัฒน์ กล่าวข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด