ข่าวนี้ที่ 1

WHA ลั่นรายได้ปีนี้ All Time High รับ Q4 ยอดโอนที่ดิน-ค่าเช่ากระฉูด

WHA ลั่นรายได้ปีนี้ All Time High รับ Q4 ยอดโอนที่ดิน-ค่าเช่ากระฉูด

 

       WHA มั่นใจรายได้ปีนี้โต 30% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ - EBITDA ทะลุ 40% หลังคาด Q4/64 ยอดโอนที่ดิน-เช่าพื้นที่ดีขึ้น พร้อมขายสินทรัพย์เข้ากองทรัสต์ฯ อีกกว่า 5,500 ล้านบาท แจงโควิดกระทบยอดขายที่ดิน - หั่นงบลงทุนปีนี้ลดลง

***รับรายได้ปีนี้โต 30% ดัน All Time High
       นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยว่า ภาพรวมรายได้ในปีนี้บริษัทยังคงเป้าหมายการเติบโต 30% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All Time High) และ ภาพรวมกำไรจากการดำเนินการก่อนหักค่าใช้จ่าย (EBITDA) จะมากกว่า 40% 

       เนื่องจากบริษัทฯ คาดว่า ยอดโอนในช่วงไตรมาส 4/64 จะกลับมาดีขึ้น จากสิ้นไตรมาส 2/64 มีพื้นที่ทำสัญญาซื้อขายแล้ว และ รอโอนอยู่ที่ 395 ไร่ และ มีที่ดินถูกวางมัดจำที่อยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา (LOI) ในมืออีก 83 ไร่

       นอกจากนี้ ไตรมาส 4/64 บริษัทยังมียอดขายสินทรัพย์เข้ากองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (WHART) มูลค่ากว่า 5,500 ล้านบาท ซึ่งมีระดับมาร์จิ้นค่อนข้างดี ขณะที่ยอดเช่าพื้นที่ปีนี้เพิ่มขึ้นคาดแตะระดับ 1.2 แสนตารางเมตร จากสิ้นก.ย.64 คาดทำได้ 1.1 แสนตารางเมตร 

***เผยผลงาน Q4/64 ธุรกิจฟื้น
    
      นางสาวจรีพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมผลงานในปี 64 บริษัทคาดการณ์ว่า พื้นที่คลังสินค้าเพิ่มขึ้นเป็น 2,560,000 ตารางเมตร มียอดรายได้จากสินทรัพย์พื้นที่รวม 180,000 ตารางเมตร , มีนิคมอุตสาหกรรมทั้งสิ้น 12 แห่ง ซึ่งรวมนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ 2 แห่งในประเทศไทย จะก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4/64 , ยอดจำหน่ายน้ำและบำบัดน้ำ 146 ล้านลูกบาศก์เมตร , เป้าหมายที่ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (PPA) ปีนี้ 90 เมกะวัตต์, ให้บริการไฟเบอร์ออฟติก (FTTx) ให้ครอบคลุมนิคมอุตสาหกรรม 10 แห่ง

***รับโควิดกระทบยอดขายที่ดิน  - พร้อมหั่นงบลงทุนปีนี้ลง

      นางสาวจรีพร กล่าว่า บริษัทปรับลดเป้ายอดขายที่ดินปี 64 เหลือ 820 ไร่ แบ่งเป็น ยอดขายใน 750 ไร่ และยอดขายในเวียดนาม 70 ไร่ จากเดิมที่คาดว่ามียอดขาย 1,030 ไร่ เนื่องจากประเทศเวียดนามออกมาตรการล็อกดาวน์ ส่งผลให้กระบวนการดำเนินงาน งานด้านราชการต้องหยุดชะงัก โดยยอดขายบางส่วนจะเกิดขึ้นในปี 65 แทน

      ทั้งนี้ บริษัทได้ปรับงบลงทุนรวมปีนี้ลงเหลือ 6,100 ล้านบาท จากเดิมที่คาดว่าจะใช้ประมาณกว่า 9,000 ล้านบาท เนื่องจากนิคมอุตสาหกรรมบางโครงการเลื่อนดำเนินการจากผลกระทบโควิด-19 รวมถึงการลงทุนในเวียดนามที่ติดปัญหาการเดินทางจากล็อกดาวน์ และ การรอความชัดเจนจากภาครัฐ จึงต้องเลื่อนการลงทุนไปในปี 65 ทั้งนี้ งบลงทุนส่วนใหญ่ใช้ลงทุนในกลุ่มโลจิสติกส์ ทั้งการก่อสร้างอาคาร ซื้อที่ดิน และใช้ขยายนิคมอุตสาหกรรม และ โครงสร้างพื้นฐาน

*** โบรกฯ คาด Q4/64 ผลประกอบการฟื้น 
    
      บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ระบุ คาดผลประกอบการจะฟื้นตัวโดดเด่นในไตรมาส 4/64 ซึ่งมียอดขายนิคมเพิ่ม และ มีการขายสินทรัพย์เข้ากอง WHART 

      ส่วนแนวโน้มปี 65 กลับมาเติบโตโดดเด่น  26%YoY รับผลบวกจากการเปิดประเทศ หลัง COVID คลี่คลาย โดยมองว่า 3 ปี ข้างหน้าธุรกิจกลับเข้าสู่ช่วงขาขึ้น มีปัจจัยสนับสนุนทั้งจาก สงครามการค้าจีน-สหรัฐ ต่อการย้ายฐาน และ การผลิต EV ในประเทศไทย
      สำหรับผลประกอบการของ WHA ผ่านช่วงแย่สุดไปแล้วใน ซึ่งจะพลิกฟื้นโดดเด่น และ เติบโตต่อเนื่องในปี 65 หลังเปิดประเทศ จึงประเมินมูลค่าพื้นฐานในปี 65 ของ WHA ที่ 4.05 บาท โดยอิง P/E เฉลี่ย 5 ปี ที่ 17.60x

 ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด