สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

Latest News

| 17 พฤษภาคม 2561 | 13:01

VTE เปลี่ยนชื่อเป็น “META” บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมประกาศปรับภาพใหม่ ยิ่งใหญ่แน่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 พ.ค. 61 13:01 น.

  

 

  บริษัท วินเทจ วิศวกรรม จำกัด (มหาชน) (“VTE” หรือ “บริษัทฯ”) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถึงการเปลี่ยนแปลงชื่ออย่างเป็นทางการของบริษัทและชื่อย่อหลักทรัพย์ ตามที่ได้รับมติอนุมัติจากผู้ถือหุ้นในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 เมื่อศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา
  โดยชื่อ บริษัทฯ จากชื่อเดิม  บริษัท วินเทจ วิศวกรรม จำกัด (มหาชน) เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์ จากเดิม “VTE” เป็น “META” ทั้งนี้วันที่มีผลการเปลี่ยนแปลงชื่อย่อหลักทรัพย์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งบริษัทฯจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง
  คุณศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า “การเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ในครั้งนี้ เนื่องมาจากทางคณะผู้บริหารมีความตั้งใจเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบริษัทฯใหม่ ให้สอดคล้องตามแนวทางการทำธุรกิจและการบริหารที่มีการปรับโครงสร้างบริษัทฯใหม่ โดย META มีความหมายแบบที่คนไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ในภาษาบาลีสันสกฤตแปลว่า ความเมตตา ซึ่งเรามองว่ามีความหมายที่ดีต่อการดำเนินงานต่างๆ จะช่วยเกื้อกูลให้บริษัทฯมีความเจริญรุ่งเรืองในการดำเนินการทุกด้านมากขึ้น  ส่วนอีกความหมายนึง META เป็นรากศัพท์ในภาษากรีก ที่หมายถึงความยิ่งใหญ่ ก็เหมือนกับจุดประสงค์ของคณะผู้บริหารและพนักงานทุกคน ที่อยากจะทำให้บริษัทฯเติบโตอย่างยิ่งใหญ่มากขึ้น และการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่นี้ก็ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงกับผู้บริหารที่มากประสบการณ์ นำโดย คุณโสรัจ โรจนเบญจกุล, คุณ ออง ทีฮา และ CEO คนใหม่ คุณศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์


เรียบเรียง  กานต์ธิดา หวานฉ่ำ 
                อีเมล์. karntida@efinancethai.com

RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด