สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

ข่าวนี้ที่ 1

| 21 มีนาคม 2560 | 17:40

EFORL เร่ขาย"วุฒิศักดิ์" หวังดึงพันธมิตรช่วยฟื้นฐานะ

EFORL เร่ขาย

         "อี ฟอร์ แอล เอม" ปรับแผนธุรกิจเตรียมเฉือนหุ้น "ดับบลิวซีไอ โฮลดิ้ง" (WCIH) ให้พันธมิตรเข้าร่วมลงทุนเพื่อพยุง "วุฒิศักดิ์ คลินิก" ให้อยู่รอด หลังขาดทุนอ่วมและฉุดงบ EFORL ด้วย  เผยเจรจาอยู่มากกว่า 2 ราย คาดจะสรุปเร็วๆ นี้ ยอมรับส่งผลต่อแผนการเข้าตลาดหุ้นของ WCIH  ที่ยังไม่มีข้อสรุป จนกว่าจะได้หารือกับผู้ถือหุ้นรายใหม่ก่อน ด้านราคาปิดแดนบวก  
     

*** เล็งลดสัดส่วนถือหุ้น WCIH เปิดทางพันธมิตรพยุง"วุฒิศักดิ์ คลินิก"
      นายธีรวุทธิ์ ปางวิรุฬห์รักข์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อี ฟอร์ แอล เอม  (EFORL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เร่งประชุมเพื่อปรับแผนการดำเนินธุรกิจและปรับโครงสร้างทั้งด้านการเงินและการบริหารควบคู่กันไป เพื่อแก้ไขปัญหาของ บจ.วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป (WCIG) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มของ EFORL 
      เบื้องต้น EFORL วางแผนที่จะลดสัดส่วนการถือหุ้นใน บจ.ดับบลิวซีไอ โฮลดิ้ง (WCIH) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ WCIGโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาร่วมกับพันธมิตรมากกว่า 2 ราย  ที่สนใจเข้าลงทุนใน WCIG คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้  
      “หากแผนดึงพันธมิตรได้สำเร็จ มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี60 จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งโดยได้รับปัจจัยหนุนจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ฟื้นตัวตามภาวะเศรษฐกิจ ” นายธีรวุทธิ์ กล่าว
          
*** ยัน WCIH ผิดนัดชำระหนี้ตั๋วแลกเงิน 150 ลบ.ไม่กระทบ EFORL  
     ส่วนกรณี WCIH  ผิดนัดชำระหนี้ตั๋วแลกเงินที่ครบกำหนดชำระเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 จำนวน 150 ล้านบาท ของกองทุนเปิดโซลาริสตราสารหนี้ พริวิเลจ นั้น EFORL ชี้แจงว่า ไม่ได้มีผลกระทบต่อ EFORL ที่เป็นบริษัทแม่แต่ประการใดเนื่องจากมีการบริหารการจัดการ และ ความเป็นหนี้แยกเป็นอิสระต่อกัน
    WCIH ได้มีการแจ้งทางวาจา และ ส่งหนังสือขอเลื่อนการไถ่ถอนตั๋วแลกเงินฉบับดังกล่าว และตั๋วแลกเงินที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระฉบับอื่นแล้วด้วย ตามหนังสือของ WCIH ชี้แจงขอเลื่อนการไถ่ถอนตั๋วแลกเงิน ฉบับลงวันที่ 17 มีนาคม 2560 โดยชี้แจงต่อบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน โซลาริส จำกัด เพื่อขอเลื่อนการชำระหนี้ตั๋วแลกเงินที่มีอยู่ทั้งหมดประมาณ 425 ล้านบาท 
    WCIH จะชำระหนี้ให้เสร็จสิ้นภายในไตรมาส 2 ของปี 2560  โดยปัจจุบัน  WCIH กำลังอยู่ในช่วงเวลาดำเนินการปรับโครงสร้างการบริหารองค์การในส่วนที่สำคัญเพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น ซึ่งจะเสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 60 วัน 0โดยในระหว่างที่ยังไม่มีการจ่ายชำระคืนนั้น WCIH มีภาระในการจ่ายดอกเบี้ยผิดนัดพร้อมกับมูลหนี้เมื่อมีการจ่ายชำระคืนตั๋วแลกเงินเท่านั้น

*** EFORL แจ้งชำระหนี้ตั๋วแลกเงิน มูลค่า 30 ลบ.แล้ว
     เย็นวานนี้ EFORL แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า วันที่ 21 มีนาคม 2560 EFORL ชำระหนี้ตั๋วแลกเงินและไถ่ถอนตั๋วแลกเงินเลขที่ EFORL017/2016 มูลค่าหน้าตั๋ว 30 ล้านบาท ซึ่งครบกำหนดชำระวันที่ 21 มีนาคม 2560 เรียบร้อยแล้ว โดยใช้เงินจากแหล่งเงินทุนจากสถาบันหลักของบริษัท

*** แผนนำ`วุฒิศักดิ์ฯ`เข้าตลาดหุ้น ขึ้นกับผู้ถือหุ้นรายใหม่
     นักลงทุนสัมพันธ์  EFORL เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า หลังจากที่บริษัทเตรียมลดสัดส่วนการถือหุ้นใน WCIH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ WCIG ก็จะทำให้การนำ "วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป" เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงไปจากแผนเดิม เนื่องจากจะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ถือหุ้นใหม่ที่จะเข้ามาซื้อหุ้นด้วย ซึ่งจะต้องรอความชัดเจนหลังจากที่กระบวนการซื้อขายเสร็จสิ้นแล้ว
     ด้านสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัทฯ หลังจากการขายอยู่ระหว่างเจรจากับผู้ถือหุ้นรายใหม่ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในไทย ส่วนการลดสัดส่วนการถือหุ้นมีสาเหตุเนื่องมาจาก WCIH มีผลประกอบการขาดทุนเป็นจำนวนมากและเมื่อคำนวณงบเข้ามาที่บริษัทฯ จะทำให้ EFORL มีผลขาดทุนไปด้วย

*** ตั้ง `สุรเกียรติ เสถียรไทย` เป็นประธานกลุ่มวุฒิศักดิ์ - วางเป้ารายได้โต 10% 
    EFORL ยังอยู่ในระหว่างการขยายการลงทุนในรูปแบบใหม่ๆ โดยมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารการจัดการในคณะกรรมการของกลุ่มบริษัทวุฒิศักดิ์ทั้งหมด นำโดย นายสุรเกียรติ เสถียรไทย นั่งตำแหน่งประธานของกลุ่มวุฒิศักดิ์ทั้งหมด
     ปี 2560 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้แตะที่ระดับ 4,000 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีก่อนมีรายได้รวม 3,673 ล้านบาท โดยจะเน้นการเพิ่มยอดขายกลุ่มธุรกิจเครื่องมือแพทย์และจากวุฒิศักดิ์ คอสเมติก ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ WCIG ที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภท Make Up หรือ color cosmetic ภายใต้แบรนด์ "วุฒิศักดิ์" รวมทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว SNAIL 8 นวัตกรรมสุดล้ำจากเมือกหอยทาก ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี

*** กลุ่ม "โลหะเจริญทรัพย์"  ขาย EFORL  
     สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) รายงานการจำหน่าย หุ้นของ EFORL โดย นายจักรพงษ์ โลหะเจริญทรัพย์ นางณัฐยา โลหะเจริญทรัพย์ ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 03/03/2560 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -1.265% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 4.2695% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ 
     ส่วนความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น EFORL วานนี้ปิดตลาดที่ระดับ 0.14 บาท เพิ่มขึ้น 0.01 บาท หรือ 7.69% มูลค่าการซื้อขาย 16.48 ล้านบาท 
 
                                                        

RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด