สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

ข่าวนี้ที่ 1

| 17 มกราคม 2560 | 17:03

JMARTฝันขึ้นแท่นบิ๊กแคป ดันมูลค่าตลาดแตะ 4 หมื่นลบ.

JMARTฝันขึ้นแท่นบิ๊กแคป ดันมูลค่าตลาดแตะ 4 หมื่นลบ.

       " เจมาร์ท กรุ๊ป" ตั้งเป้ามาร์เก็ตแคปใน 5 ปี เพิ่มเป็น 4 หมื่นลบ. จากปัจจุบัน 9.12 พันลบ. ลั่นรายได้โตปีละ 30% ต่อเนื่อง 3-5 ปีจากทุกบริษัทในกลุ่มเติบโต  ล่าสุดตั้ง "บ.เจ เวนเจอร์ส" ลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพ เตรียมเข็น "เจ ฟินเทค" เข้า SET ปี 61 ด้าน "JMT"ศึกษา M&A จำนวน 2 ดีล คาดสรุปปีนี้ "SINGER"ตั้งเป้ารายได้โต 68% ส่วน "J"เตรียมเปิด 2โครงการใหม่
  
    วานนี้กลุ่มบริษัท เจมาร์ท แถลงแผนปี60 โดยมีนาย อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจมาร์ท (JMART),นายปิยะ พงษ์อัชฌา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT),นายสุพจน์ วรรณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเอเอส แอสเซ็ท ( J),นายดุสิต สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจ.เจมาร์ท โมบาย, นางนงลักษณ์ ลักษณะโภคิน กรรมการผู้จัดการ 
บมจ.ซิงเกอร์ ประเทศไทย (SINGER)ร่วมให้ข้อมูล  
     
*** ตั้งเป้า 5 ปีมาร์เก็ตแคป 4 หมื่นลบ. 
    นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  JMART เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าภายใน 5 ปี มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เกตแคป) จะเพิ่มขึ้นแตะ 4 หมื่นล้านบาท จากสิ้นปี 2559 อยู่ที่ 9,126 ล้านบาท เนื่องจากราคาหุ้นของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นผลจากทุกบริษัทในกลุ่มเติบโต 
    โดยคาดว่ารายได้รวมของกลุ่มจะเติบโตปีละ 30% ต่อเนื่อง 3-5 ปีจากนี้ ตามการเติบโตของบริษัทในกลุ่มทุกธุรกิจ หลังจากที่ได้ยกระดับมาเป็นบริษัทโฮลดิ้ง ซึ่งเห็นได้จากปี 59 รายได้รวมเติบโตมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จากทุกกลุ่มธุรกิจเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ขณะที่ใช้งบการลงทุนรวมทั้งกลุ่มปีนี้ราว 7,700 ล้านบาท
      "ขณะนี้ JMART ปรับโครงสร้างเป็นโฮลดิ้ง คอมปานีเรียบเร้อยแล้วแต่ยังคงใช้ชื่อเดิม โดยมีบริษัท เจ มาร์ท โมบาย เป็นแกน "อดิศักดิ์ กล่าว

*** แต่งตัว "เจ ฟินเทค" เข้าตลาดหุ้นในอีก 2 ปี 
     บริษัทฯ มีแผนนำ บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจปล่อยสินเชื่อบุคคลเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)ในปี 61 โดยปีนี้คาดรายได้อยู่ที่ 700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 250 ล้านบาท เพราะมีแผนปล่อยสินเชื่ออีก 3.5 พันล้านบาท จากสิ้นปีก่อนที่ 2.6 พันล้านบาท ทำให้ปีนี้สามารถพลิกมีกำไรได้
 
*** JMT ปิด 2 ดีลM&A ในครึ่งแรกปีนี้
    บมจ.เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT) ยังอยู่ระหว่างเจรจาดีล M&A จำนวน 2 ดีล คือ ธุรกิจประกันวินาศภัย และคอลเซ็นเตอร์ มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาทต่อดีล คาดได้ข้อสรุปภายในปีนี้ 
    นอกจากนี้ คาดว่ารายได้ปีนี้จะเติบโต 30% จากปีก่อน ปีนี้ใช้งบลงทุน 1,560 ล้านบาท ในการซื้อหนี้เพิ่มอีก 3 หมื่นล้านบาท ทำให้สิ้นปีนี้พอร์ตบริหารหนี้แตะ 1.4 แสนล้านบาทและภายใน 3 ปีเพิ่มเป็น 
2 แสนล้านบาท

*** J เปิด 2 โครงการใหม่-SINGER คาดรายได้โต 68%
     บมจ. เจเอเอส แอสเซ็ท (J) ปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงคอนโดมิเนียม ภายใต้ชื่อ NeweraคอนโดLow rise จำนวน 2โครงการ โครงการแรก เปิดขายกลางปีนี้มูลค่าลงทุน 300 ล้านบาท ขนาด 180 ยูนิต ส่วนโครงการที่ 2 มูลค่าลงทุนมากกว่าโครงการแรกจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ตั้งงบลงทุนรวมอยู่ที่ประมาณ 1,400 ล้านบาท และตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30%
    สำหรับทิศทางธุรกิจในปี60  มั่นใจจะเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา จากธุรกิจบริหารพื้นที่เช่าศูนย์โทรศัพท์มือถือ ภายใต้ชื่อ “IT JUNCTION”ที่ปัจจุบันมีอยู่ 52 สาขา และตั้งเป้าในปีนี้จะเปิดเพิ่ม
อีก 8 สาขารวมถึงธุรกิจศูนย์การค้าชุมชนภายใต้ชื่อ The Jas ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 3 แห่ง ได้แก่ The Jas วังหิน , The Jas รามอินทรา และความสำเร็จล่าสุดกับ Jas Urban ศรีนครินทร์ ที่เปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดผู้เช่าเต็มทั้ง 100% และจะเป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาสนับสนุนรายได้ของบริษัทฯ ในปีนี้เต็มจำนวน และจากการประสบความสำเร็จดังกล่าว บริษัทฯ ได้แตกไลน์ธุรกิจเพิ่มเติมอีก หวังต่อยอดการเติบโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยล่าสุดเปิดตัว “TOTEM KINGDOM” สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่แห่งแรกของบริษัทฯ ให้เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งที่จะสามารถดึง Traffic ของโครงการ Jas Urban 
ศรีนครินทร์ได้ 
    บมจ. ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER)คาดรายได้ปีนี้โต 68% จากปีก่อน เนื่องจากจำหน่ายสินค้าที่มีมาร์จิ้นดีขึ้น ทั้งมือถือ กล้องถ่ายรูปเป็นต้น โดยเพิ่มตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเป็น 2 หมื่นรายจากปัจจุบันที่มี 1 หมื่นราย และมีแผนขายตู้เติมเงินอีก 1.2 หมื่นตู้ จากปัจจุบันจำหน่ายแล้วรวม 3.5 หมื่นตู้ รวมถึงให้บริการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อจักรยานยนต์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ทำให้กำไรสุทธิปีนี้น่าจะเติบโตมากกว่ารายได้
     
*** ตั้ง "เจ เวนเจอร์ส" ลงทุนธุรกิจ Start-up
     ล่าสุดได้จัดตั้ง บจ. เจ เวนเจอร์ส  เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาซอฟต์แวร์ และลงทุนในธุรกิจ Start-up ที่มีศักยภาพ ทั้งนี้ ด้วยมองว่าในอนาคตรูปแบบการทำธุรกิจจะต้อง เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีทางการ เงินที่ก้าวหน้ามากขึ้น ซึ่งกลุ่มเจมาร์ทมีฐานข้อมูลลูกค้า ลูกหนี้ และช่องทางการจำหน่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งการนำเอาเทคโนโลยีฟินเทคเข้ามาในธุรกิจ ค้า ปลีก จะทำให้ธุรกิจของบริษัทฯ แข็งแรงขึ้น 
    นอกจากนี้ เจมาร์ทยังขยายไลน์ธุรกิจไปยังกล้องถ่ายรูป โดยปัจจุบันได้วางจำหน่ายกล้องถ่ายรูปไปยังหน้าร้านเจมาร์ทกว่า 50 สาขาเรียบร้อยแล้ว พร้อมวางจำหน่ายเป็น 100 สาขาในปี 2560 เพื่อเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเปิดร้าน Jaycamera ที่ชั้น 3 แฟชั่นไอซ์แลนด์ เป็นสาขาแรก หวังขยายแบรนด์ และเพื่อเป็นแหล่งรวมของคนรักกล้องในพื้นที่ดังกล่าว โดยตั้งเป้าในปีนี้จะเปิดเพิ่มอีก 10 สาขา ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี มีส่วนแบ่งการตลาดที่มากขึ้น และตั้งเป้าหมายรายได้ของ บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด ปีนี้เติบโต 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน

RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด