สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

บทบรรณาธิการ

| 9 กุมภาพันธ์ 2560

โดย
พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน

: กองบรรณาธิการ
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

honghern@efinancethai.com

3 น้องใหม่ แจกความรักรับวาเลนไทน์

3 น้องใหม่ แจกความรักรับวาเลนไทน์


         
                สวัสดีกุมภาพันธ์หรือเดือนแห่งความรัก ซึ่งจริงๆแล้ว จะว่าไปแล้วเดือนนี้มีทั้งวันสำคัญทางพุทธศาสนา "วันมาฆบูชา"  และวันสำคัญของคนมีความรักอย่าง "วันวาเลนไทน์" ให้ได้ระลึกถึงความสำคัญ ทั้งทำบุญ เวียนเทียน และเฉลิมฉลอง อีกทั้งเดือนกุมภาฯ ยังถือเป็นเดือนที่มีหุ้นไอพีโอเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ถึง 3 บริษัทด้วยกัน ต้อนรับวาเลนไทน์ ด้วยหุ้นตัวแรกของเดือน และของปีนี้ คือ บริษัท สยามอีสต์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SE ดำเนินธุรกิจจัดหาและจำหน่ายสินค้าพร้อมให้บริการ และคำปรึกษาด้านวิศวกรรมอย่างครบวงจร เข้าเทรดใน เอ็ม เอ ไอ 14 ก.พ.  โดยนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ โดยเสนอขาย IPO จำนวน 60 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.45 บาท 
                  ต่อด้วยวันที่ 15 ก.พ.  บมจ.บูรพาเทคนิคอล หรือ ETE เสนอขาย IPO จำนวน 140 ล้านหุ้น ในราคาเสนอขายที่หุ้นละ 4.20 บาท ซึ่ง ETE เป็นผู้มีประสบการณ์ในการเป็นผู้ให้บริการ บริหารจัดการบุคลากร และระบบงานธุรกิจ ในรูปแบบ Outsourcing และบริการงานวิศวกรรมระบบไฟฟ้า ระบบโทรคมนาคม รวมถึงการขยายเข้าสู่ธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการระดมทุนครั้งนี้ 
มีแผนใช้เงินเพื่อชำระเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน  
                  อีก 1 ตัว ซึ่งเตรียมจะเข้าเทรดในเดือนนี้เช่นกัน อยู่ระหว่างกำหนดวันซื้อขายอีกครั้ง คือ บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)หรือ MGT โดยขายหุ้น IPO 100 ล้านหุ้น นำเงินระดมทุนขยายสาขา นครพนม หาดใหญ่ และบุกตลาดAEC  
                  ส่วนหุ้นทั้ง 3 บริษัทจะซื้อขายหรือเทรดคึกคักแค่ไหนคงต้องลุ้นภาวะตลาดในสัปดาห์นี้ว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเท่าที่ดูภาวะโดยรวมที่หากไม่มีอะไรน่าวิตกมากนัก เชื่อว่า 3 หุ้นน้องใหม่น่าจะส่งความรักวาเลนไทน์ให้นักลงทุนได้ถ้วนหน้า เพราะทั้งจากพื้นฐานบริษัทและธุรกิจหลักที่ทำแล้ว ล้วนแต่เป็นธุรกิจดาวรุ่งในขณะนี้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าพลิกโผสำหรับหุ้นน้องใหม่ที่กำลังจะเข้าตลาดฯ ต้อนรับปีไก่ทอง และวันแห่งความรัก 

 


RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh