สำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย efinanceThai

หุ้น , หุ้นไทย , หุ้นวันนี้ , ตลาดหุ้น , ข่าวหุ้น

บทความแนะนำ

| 26 มกราคม 2560

ความโหดของตลาดหุ้น โดย แว่นใส efinanceThai TV

ความโหดของตลาดหุ้น โดย แว่นใส efinanceThai TV

     เม่าจำนวนมากล้มหายตายจากออกไปจากสนามหุ้น มีแสนหมดแสน มีล้านหมดล้าน บางคนถึงกับเข็ดขยาด ไม่เอาอีกแล้วหุ้น พอกันที!!!

ทำไมกัน? คนเหล่านี้ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้แพ้ เขาถึงแพ้?

     มันมีเหตุผลมากมายเช่นกันสำหรับการแพ้ เช่น แพ้ความโลภ แพ้ความกลัว เป็นต้น ตลาดหุ้นมีความโหดของมัน อยู่ที่ว่าใครจะรับมือได้มากน้อยแค่ไหน

โหดยังไง?

     "ปลาใหญ่กินปลาเล็ก" ผมเชื่อว่าประโยคนี้ใช้ได้ดีกับตลาดหุ้นไทย ทุนหนาย่อมได้เปรียบทุนน้อย บ่อยครั้งที่ทุนหนาคือ "เจ้ามือ" ที่สามารถบ่งการหรือทำราคาได้อย่างง่ายดาย

     นอกจากนี้ ยังมีหุ้นอภินิหาร หุ้นมหาชนของจริง ที่ล้วนดึงดูดเม่าให้เข้าไปร่วมวง ตัวอย่างล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความโหดของตลาดหุ้นได้ชัดเจนคือ JAS และ IFEC

     JAS กับการเบี้ยวประมูล 4G และหลังจากนั้นผู้บริหารอย่าง "พิชญ์ โพธารามิก" ก็สร้างอภินิหารต่าง ๆ จนถึงกับต้องอุทานออกมาว่า "ทำอะไรน่ะพิชญ์" 55555555555555555555555 (ในเลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่ TT) ทั้งปันผล ซื้อหุ้นคืนและจะนำหุ้นที่ซื้อคืนมาขายต่อ พอขายไม่หมดก็จะลดทุนจดทะเบียน ทำแบบนั้นเพื่ออะไร?

     IFEC "เทิร์นอะราวด์มั้ยละ" ดอยที่คาดว่าหวังว่าจะเทิร์นอะราวด์ ตอนนี้สูงลิบลิ่ว ล่าสุดศึกแย่งชิงการบริหารงานอีก จะฟื้นหรือจะทรุดคงต้องว่ากันอีกยาว

     ตัวอย่างที่ยกมาแสดงถึงอาการผิดปกติ ความผิดปกติที่ต้องศึกษาเพื่อหาโอกาสทำกำไร แต่ถ้าดูให้ดีแล้วจะเห็นความยุ่งยาก วุ่นวาย และยุ่งเหยิง ฉะนั้น ถ้ายังไม่เก่งพอ ควรจะเลี่ยงดีกว่ามั้ย เพราะตลาดหุ้นมีหุ้นอีกหลายร้อยตัวให้เลือก อย่าริเล่นกับไฟ ถ้ายังไม่เก่งพอ ตลาดหุ้นโหดจริง บอกเลย หึหึ

แว่นใส efinanceThai TV

บทความแนะนำ ล่าสุด

ดูบทความทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวยอดนิยม

Refresh